Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

Cháo tôm phô mai bông cải


Cháo tôm phô mai là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong thực đơn cho bé biếng ăn. Hầu hết các bé độ tuổi ăn dặm đều thích ăn phô mai, phô mai cũng rất giàu dinh dưỡng. Do đó những món ngon có bổ sung phô mai sẽ những món ăn khoái khẩu cho trẻ biếng ăn, lại cực kỳ hữu ích cho sự phát triển kỹ năng và  thể chất, trí tuệ của bé.


Sau đây, các chuyên gia về dinh dưỡng trẻ em sẽ hướng dẫn các mẹ cách chế biến món cháo tôm phô mai bông cải ngọt ngon cho thực đơn cho bé ăn dặm nhé.


Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!


Nguyên liệu làm món cháo tôm phô mai


- 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)


- Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)


- 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)


- 55g súp lơ xanh


- 1 miếng phô mai


- ¼ củ hành tây


Cách làm món cháo tôm phô mai bông cải cho bé


Bước 1: Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước


Bước 2: Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.


Bước 3:


Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.


Bước 4: Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.


Bước 5: Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.


Bước 6: Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.


Bước 7: Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.


Phô mai có nguồn gốc từ sữa, với hàm lượng đạm, chất béo, và canxi rất cao. Vì thế trong thực đơn cho trẻ 6 tháng tuổi mẹ hãy cho bé ăn phô mai để bổ sung đạm, chất béo và canxi tốt cho sức khỏe của bé nhé! Cháo tôm phô mai sẽ là một món ăn mà bé rất thích đấy các mẹ ạ.


Tôm chiên sốt mật ong


Dịp cuối tuần là lúc để bạn thể hiện “tay nghề” nấu nướng chăm sóc bé yêu của bạn


Nguyên liệu


100g tôm sú, 2 cái trứng gà, 200g bột xù, 200g bột mì, 2 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, dầu để chiên, ô-liu đen, xà lách.


Hướng dẫn


Bước 1: Tôm sú lột vỏ, chừa đầu chừa đuôi, nêm sơ muối và dầu mè. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.


Bước 2: Tôm sú lăn qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột xù.


Bước 3: Bắc chảo nóng, cho tôm vào chiên nhỏ lửa, tôm vàng vớt ra đĩa.


Bước 4: Mật ong, dầu hào cho vào nồi nấu chung đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt sền sệt. Dọn tôm ăn kèm xà lách, ô-liu và sốt.


Súp tôm cà rốt


Thực đơn cho bé với món ăn đầy màu sắc khơi dậy trí tò mò của bé. Nấu súp tôm cà rốt đổi vị cho bé sau những món thịt cá nhàm chán nhé. Hứa hẹn sẽ là món ngon cho bé yêu nhà bạn đấy.


Nguyên liệu


Tôm sú 3 con


Cà rốt 100g


Khoai tây 20g


Hành tây 10g


Tỏi tây 5g


Nguyệt quế 1 lá


Dầu ăn 1 thìa cà phê


Sữa tươi 2 thìa cà phê


Sữa béo 2 thìa cà phê


Hạt nêm 1 thìa cà phê


Bánh mì sandwich nhỏ 1 cái


Nước dùng gà 1 chén


Hướng dẫn


Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại vài con giữ nguyên đuôi, hấp chín để trang trí. Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành tây, tỏi tây cắt hạt lựu.


Bước 2: Đun nóng dầu, cho cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi tây và tôm vào xào cùng với lá nguyệt quế. Thêm nước dùng vào đun sôi khoảng 15 phút. Tắt bếp, vớt bỏ lá nguyệt quế.


Bước 3: Cho hỗn hợp vừa đun vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lược lại. Khuấy lại trên bếp vừa sôi thì cho sữa tươi và sữa béo vào, nêm vừa ăn.


Bước 4: Múc súp ra đĩa, bày tôm lên trên. Trang trí với ngò tây. Bánh mì sandwich cắt hạt lựu, chiên giòn vớt ra để ráo dầu. Dùng chung với súp. Xem thêm các món thực đơn cho bé ăn dặm tại đây: https://www.huggies.com.vn/thuc-don-cho-be/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét