Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Thịt gà ác vị ngọt, tính ấm, không độc. Có công dụng bổ tỳ, điều hòa khí huyết, chữa thận yếu, phong thấp và bồi dưỡng phụ nữ sau khi sinh. Cùng xem một vài công thức nấu gà ác ngon tuyệt và bổ dưỡng dưới đây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày chăm sóc bà bầu.


Gà ác tiềm thuốc bắc


Chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt…món gà ác tiềm thuốc bắc còn giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.


Nguyên liệu món gà ác tiềm thuốc bắc


- Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.


- 10 g hoài sơn


- 10 g sinh địa


- 10 g củ sâm


- 10 g táo tàu.


- 1 quả dừa tươi


- 1 thìa nước mắm


Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc


Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở


Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh


Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà


Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy


Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.


Cháo gà ác hạt sen


Món ăn này sẽ giúp phục hồi sức lực, ngủ ngon khỏe khoắn, tinh thần vui vẻ và có nhiều sữa cho con bú cần có trong thực đơn hàng ngày cho bà bầu.


Nguyên liệu


- 1 Con gà ác


- 15g hạt sen


- Hành lá, 3g ngò


- 100g gạo dẻo


- 500ml nước dùng


- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường


Hướng dẫn


Bước 1: Gà ác rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho thấm.


Bước 2: Hạt sen rửa thật sạch, nấu mềm, vớt hạt sen ra để ráo, giữ lại phần nước luộc.


Bước 3: Gạo vo sạch, nấu với nước dùng sau đó cho phần nước luộc hạt sen vào nấu tới khi cháo có độ sánh vừa phải.


Bước 4: Hành lá lấy phần gốc hành trắng đập giập, cắt nhuyễn. Lá hành và ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.


Bước 5: Phi thơm gốc hành, trút gà vào xào săn, sau đó cho vào nồi cháo nấu đến khi gà chín, nêm lại vừa ăn, cuối cùng cho hạt sen vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc hành ngò và tiêu vào dùng nóng.


 


Gà ác hầm nấm bào ngư


Gà ác tiềm bào ngư là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Gà ác có nhiều đạm và sắt, rất bổ máu. Rất tốt cho phụ nữ mang thai và chăm sóc phụ nữ sau khi sinh.


 


Nguyên liệu gà ác hầm bào ngư


Gà ác 1 con.


Nấm bào ngư 50g.


Rượu trắng, gừng, muối, hành tươi.


Hướng dẫn làm gà ác nấm hầm bào ngư


Bước 1: Gà ác làm sạch đợi dùng, nấm bào ngư rửa sạch cắt miếng. Lấy nồi hầm đổ nước, gừng, gà ác, rượu, hành vào đun lửa nhỏ đến khi gà ác chín nhừ.


Bước 2: Cho nấm bào ngư vào, thêm chút muối, đun khoảng 3 phút là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét