Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Không những giàu dinh dưỡng nấm đùi gà còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn cực kỳ ngon miệng tốt cho sức khỏe.


Nấm đùi gà có chất thịt nấm rất giòn, mùi vị thơm ngon. Nấm có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein gấp 4-6 lần loại rau thông thường khác… Không những giàu dinh dưỡng nấm đùi gà còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn cực kỳ ngon miệng tốt cho sức khỏe.


Dưới đây là công thức làm món nấm đùi gà ăn lạ cho ngày mới cũng như rất tốt cho sức khỏe bà bầu mang thai 3 tháng đầu.


nấm đùi gà chiên trứng


 


Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà


Nguyên liệu


- Trứng ngỗng: 1 quả


- Nấm đùi gà: 200g


- 100g thịt heo băm nhuyễn


- ½ thìa cà phê hành băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn


Hướng dẫn làm nấm đùi gà chiên trứng ngỗng


Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm.


- Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu.


- Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút.


Bước 2:  Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay rồi nhấc xuống.


Bước 3: Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn.


Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.


 


Nấm đùi gà xào bơ


Nguyên liệu: Nấm đùi gà tươi: 300g; Bơ: 30g; Tỏi khô, hành tím, gia vị, hạt nên, dầu ăn, hành lá.


Cách làm:


Nấm đùi gả rửa sạch, thái thành những lát tròn dày 3-4mm.


Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho những lát nấm đã thái trước đó vào rán cho chín vàng hai mặt.


Gắp nấm đã được rán chín vàng ra khỏi chảo. Cho bơ vào đun chảy tiếp đo cho hành, tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho nấm vào, thêm bột nêm, đảo đều 2-3 phút.


Cho nấm ra đĩa và rắc hành lá lên là có thể thưởng thức.


Nấm đùi gà xào vừng


Nguyên liệu: 3 cây nấm đùi gà; 1 tbs dầu vừng; 1/2 tbs xì dầu; 1/2 tbs dầu hào; 1 tbs tỏi băm; 1 tbs dầu ô liu; 1 tbs hành lá thái nhỏ; 2 tsp vừng rang


Cách làm: Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát dày cỡ 3-4mm. Hòa nước sốt gồm dầu vừng, xì dầu, dầu hảo, tỏi băm. Cho nấm vào trộn đều rồi để ướp 15 phút. Làm nóng dầu trên chảo, cho nấm vào xào đến khi nấm chín, khoảng 4-5 phút. Cho nấm ra đĩa, rắc hành lá và vừng rang lên trên. Ăn khi còn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét