Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

2 tuổi là độ tuổi các bé có thể ăn thô rất tốt, nhiều bé đã có thể ăn cơm chung với gia đình. Ngoài cơm, các mẹ cần phải cho bé ăn thêm nui, súp, phở, bún… Bài viết sau đây tư vấn thực đơn cho bé 2 tuổi trong 1 ngày bổ dưỡng được các mẹ giàu kinh nghiệm nuôi con tư vấn.


 


+ 07h00h: 1 chén bún gạo nấu thịt gà + 1 ly nước cam ép (50ml)


Nguyên liệu: 1 vắt bún gạo khô; 1 miếng thịt ức gà (30g); 1 chén nước dùng (nước luộc xương gà); 1 nhúm giá đỗ; 1 muỗng cà phê dầu ôliu; Hành + ngò + 1 lá xà lách + 1 ít gia vị (muối I ốt + đường + nước mắm)


Cách làm:


Trụng bún gạo cho mềm, đổ ra bún cái rá, xả lại với nước lạnh. Đun sôi nước dùng + thịt ức gà cho thật chín, nêm 1/3 muỗng cà phê đường + 1/5 muỗng cà phê nước mắm, đun sôi lên lần nữa, tắt lửa, nêm 1/5 muỗng cà phê muối I ốt, vớt thịt gà ra xé nhỏ. Rửa giá dưới vòi nước, trụng giá sơ qua nước sôi, chắt bỏ nước, cho giá + bún gạo vào cái chén, cho thịt gà xé lên trên, múc nước dùng vào chén, thêm dầu ôliu vào. cho hành ngò + xà lách xắt nhuyễn lên mặt.


 


+ 08h30 – 09h00: Bú 1 bình sữa công thức 200ml


+ 10h30 – 11h00: 1/2 chén cơm + ba rọi kho + su xào tỏi + canh mướp nấu tôm


Cách làm món ba rọi kho trứng cho thực đơn cho bé có thể kho cùng với thịt đùi chung với bữa ăn cả nhà trong gia đình.


Nguyên liệu: 30g ba rọi; 50ml nước dừa tươi; 1/2 củ su nhỏ; 1/2 trái mướp nhỏ; 2 con tôm tươi; 1 muỗng cà phê tỏi xay, bột nêm canh, nước mắm, đường, muối I ốt, dầu ăn, ½ muỗng cà phê dầu ôliu; 1 chén nước dùng (nước luộc xương gà)


Cách làm món ăn cho bé


1. Thịt ba rọi rửa sạch xắt lát vừa ướp 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút. Cho ½ muỗng cà phê tỏi xay vào chảo nhỏ + 1 muỗng cà phê dầu ăn chấy hơi vàng + cho thịt ba rọi vào đảo đều khi thịt xăn lại cho nước dừa vào kho đến khi thịt chín vàng, nước hơi xắt lại thì tắt lửa.


2. Su bào bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng vừa ăn. Cho ½ muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng cà phê dầu ăn lên chảo nhỏ chấy hơi vàng, sau đó bỏ su vào + nêm 1/3 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê nước mắm đảo đều, khi thấy su không còn cứng nữa là su đã chín, tắt lửa, cho thêm 1/5 muỗng cà phê muối I ốt vào đảo đều


3. Mướp bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, bằm nhuyễn. Cho nước dùng lên bếp đun sôi, cho tôm vào, đơi nước sôi lên lần nữa cho mướp vào, nêm bột ¼ muỗng cà phê canh + 1/5 muỗng đường. Tắt lửa nêm thêm 1/5 muỗng cà phê muối I ốt + dầu ôliu. Như vậy là đã có một thực đơn bổ dưỡng cho trẻ.


 


+ 11h30 – 12h00: Bú 1 bình sữa công thức 200ml


+ 14h30 – 15h00: Ăn 1 miếng đu đủ (khoảng 100g)


+ 16h30 – 17h00: ½ chén cơm + tôm rim + mướp xào tỏi + canh cải bó xôi


Dùng lại 1 số nguyên liệu trong thực đơn buổi trưa để dễ dàng trong việc đi chợ


Nguyên liệu cho thực đơn cho bé: 4 con tôm tươi;  ½ trái mướp nhỏ; 100g bó xôi; 10g thịt gà xay; 1 muỗng cà phê tỏi xay, bột mêm canh, nước mắm, đường, muối I ốt, dầu ăn; 1 chén nước dùng ((nước luộc xương gà)


Cách làm:


1. Tôm rửa sạch lột vỏ ướp 1/2 muỗng cà phê nước mắm + 1/3 muỗng cà phê đường ướp khoảng 10 phút. Cho ½ muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng cà phê dầu ăn lên chấy hơn vàng, cho tôm vào đảo đều đến khi thịt tôm xăn lại chuyển màu là được.


tôm rim cho bé


2. Mướp gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Cho ½ muỗng cà phê tỏi + 1 cà phê dầu ăn vào chấy vàng, cho tỏi vào nêm 1/3 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê nước mắm vào đảo đều. Tắt lửa, nêm 1/5 muỗng cà phê muối I ốt vào đảo lại lần nữa cho tan muối.


3. Cải bó xôi rửa sạch, xắt nhuyễn. Cho nước dùng lên đun sôi, bỏ thịt xay vào, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra, không vón cục, đợi nước sôi già, nêm ¼ muỗng cà phê bột canh + 1/5 muỗng cà phê đường, cho cải vào, khi nước sôi lại lần nữa, tắt lửa nêm 1/5 muỗng cà phê muối I ốt vào.


 


+ 18h00 – 18h30: Ăn 1 hũ yaourt (100g)


+ 19h30 – 20h00: Bú 1 bình sữa công thức 200ml

0 nhận xét:

Đăng nhận xét