Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Thời tiết mát mẻ mùa thu thích hợp với những món salad tươi ngon và đẹp mắt. Hôm nay, chúng tôi mách các bà bầu 3 món salad rất phù hợp và bổ sung dưỡng chất cho thực đơn hàng ngày cho bà bầu!


Salad đu đủ


Đu đủ sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, cung cấp canxi chăm sóc bà bầu và thai nhi trong bụng.


Nguyên liệu


- 200g cồi sò điệp


- 1 quả đu đủ


- 1 thìa cà phê đường


- 1 thìa cà phê muối


- 1 thìa súp tương ớt


- 1 thìa súp nước cốt chanh


- 100g xà lách, hành lá, dầu ăn


 


Hướng dẫn


Bước 1: Đu đủ thái miếng vừa ăn.


Bước 2: Cồi sò điệp đem áp chảo vàng hai mặt.


Bước 3: Xà lách thái khúc ngâm.


Bước 4: Trộn đu dủ với xà lách, cồi sò điệp, đường, muối, tương ớt và nước cốt chanh. Để khoảng 15 phút cho gia vị thấm, thỉnh thoảng nên xóc đều. Lấy ra đĩa và thưởng thức.


 


Salad Nga


Nhiều người rất đam mê món salad Nga tại các nhà hàng bởi món ăn này hội tụ nhiều các loại củ quả khác nhau lại ngon mát. Thực tế, salad Nga có thể làm được ngay tại nhà, thậm chí còn tươi ngon hấp dẫn hơn nhiều.  Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu từ củ quả như: khoai tây, cà rốt, hạt đậu Hà Lan, rau cải muối chua, giăm bông hoặc thịt nguội và các gia vị khác. Nhiều người còn cho thêm cả lê, táo, ngô ngọt nữa, nói chung đều rất ngon.


 


Nguyên liệu Salad Nga


Khoai tây: 4 củ.


Cà rốt: 2 củ.


Trứng: 3 quả.


Ngô hột: 1 hộp.


Dưa chuột muối: 10 quả.


Quả oliu trong hộp: 10 quả.


Táo xanh: 1 quả.


Xúc xích: 200 gram.


Mùi tây: vài nhánh.


Thì là: vài nhánh.


 


Hướng dẫn làm salad Nga


Khoai tây, cà rốt, trứng rửa sạch, luộc chín rồi để nguội và bóc vỏ.


Không nên gọt vỏ khoai tây cà rốt, cắt hạt lựu rồi luộc. Làm như vậy salad sẽ có hình dạng vuông vắn và đẹp mắt hơn nhưng bị mất rất nhiều vitamin từ vỏ khoai tây, cà rốt.


Khoai tây, cà rốt, xúc xích thái hạt lựu.


Trứng: tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Phần lòng trắng thái hạt lựu. Lòng đỏ để nguyên đến trước khi trộn mayonnaise thì bóp nhuyễn. Ngô cho ra khỏi hộp, để thật ráo nước.


Táo xanh, thì là, mùi tây: rửa sạch.


Táo xanh thái hạt lựu. Mùi tây, thì là thái nhỏ.


Không nên gọt vỏ táo xanh vì vitamin trên vỏ táo rất nhiều. Ví lí do an toàn thực phẩm thì có thể gọt vỏ táo. Quả oliu cắt làm 4. Dưa chuột muối thái hạt lựu. Trộn hỗn hợp rau quả với mayonnaise trước khi ăn khoảng 2-3 tiếng và bảo quản lạnh. Tốt nhất nên đeo bao tay nilong chuyên dụng để trộn salad, nếu không có bao tay thì dùng đũa, đảo đều và nhẹ tay.


 


Salad trứng ngỗng


Tăng trí não thai nhi trong bụng, đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng cho bà mẹ.


 


Nguyên liệu Salad trứng ngỗng


- 01 quả trứng ngỗng


- 100 g xà lách


- ½ của hành tây


- 1 quả cà chua


Gia vị: 1 thìa dầu ôliu, ½ thìa đường, ½ thìa giấm; ½ thìa muối (súp)


 


Hướng dẫn


Bước 1: Trứng ngỗng luộc chín cắt khoanh.


Bước 2: Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.


Cà chua, hành tây rửa sạch. Cắt khoanh tròn mỏng.


Bước 3: Pha hỗn hợp giấm, đường rồi thả hành tây vào ngâm. Sau khi hành tây ngấm giấm và đường thì vớt ra bát.


Thêm hỗn hợp dầu ôliu, muối vào giấm, đường rồi đánh cho tan muối.


Cuối cùng, sắp rau ra đĩa, xếp cà chua, trứng, hành tây lên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét