Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014

Tiết trời mát mẻ của mùa thu là thời điểm để thưởng thức món nấm đùi gà xào thịt bò với măng tây vừa ngon lại hấp dẫn. Tham khảo cách làm món ăn dinh dưỡng này cho cả gia đình với công thức đơn giản như sau:



Nguyên liệu Nấm đùi gà xào thịt bò măng tây:


- Thịt bò: 200 gr


- Măng tây: 100 gr


- Nấm đùi gà: 1 túi (200 gr)


- Tỏi, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.


Tổng giá tiền: 75.000 đồng


Thời gian thực hiện: 20 phút


Món ăn dành cho: 3 – 4 người


Thực hiện Nấm đùi gà xào thịt bò măng tây:


Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với một ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.


Bước 2: Măng tây rửa sạch, cắt khúc ngắn, ngâm vào bát nước muối, sau đó rửa lại với nước một lần nữa, để ráo.


Bước 3: Nấm đùi gà ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Đem cắt miếng nhỏ, dài cỡ bằng 2 đốt ngón tay.Bước 4: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái rồi chút ra đĩa.


Bước 5: Cho măng tây vào xào qua, sau đó cho tiếp nấm đùi gà vào, nêm vào một ít gia vị.  Vừa xào vừa đảo đều để măng và nấm ngấm gia vị.


Bước 6: Khi măng và nấm chín thì cho thịt bò vào đảo thật đều rồi tắt bếp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét