Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Nấm đùi gà xào ngũ vị này rất bắt cơm ở mùi thơm của sả bám vào từng miếng nấm và mùi của ngũ vị hương nồng nàn hấp dẫn.


Nguyên liệu cho món Nấm đùi gà xào ngũ vị:


- 200g nấm đùi gà


- 30g sả bằm


- 1 khúc tỏi tây


- Gia vị: tiêu, nước tương, đường, bột ngũ vị hương.


Chế biến Nấm đùi gà xào ngũ vị


Bước 1:


Nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, dùng tay tước thành những miếng nhỏ theo chiều dọc của nấm.


Bước 2:


Tỏi tây rửa sạch, xắt lát mỏng.


Bước 3:


Làm nóng chảo trên bếp với 3 – 4 thìa dầu ăn, cho tỏi tây vào đảo cho đến khi thấy mùi thơm.


Bước 4:


Thêm sả bằm vào, đảo đến khi sả hơi vàng, bạn không cần chờ sả vàng vì khi cho nấm vào xào thêm đến lúc nấm chín sả sẽ bị cháy, gây đắng.


Bước 5:


Nêm xì dầu, đường, bột ngũ vị hương vào xào đến khi nấm khô hẳn, chuyển thành màu vàng nâu của bột ngũ vị hương thì nêm lại vừa ăn, rắc tiêu và tắt bếp.


Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.


Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng rất bắt cơm ở mùi thơm của sả bám vào từng miếng nấm, mùi của ngũ vị hương nồng nàn hấp dẫn làm cho bữa ăn chay của bạn không nhàm chán mà trở nên cực kỳ hấp dẫn.


Chúc các bạn ngon miệng và thành công.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét