Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Còn gì tuyệt vời khi tự tay mình xuống bếp làm món bánh flan đào đơn giản nhưng bổ dưỡng, nhất là vào những ngày Sài Gòn nắng nóng như thế này. Đó là món bánh flan đào. Cách làm vô cùng dễ, chỉ cần bạn chuẩn bị 1 số nguyên liệu sau:


Nguyên liệu làm bánh flan đào:


5 quả trứng gà


1 hộp sữa đặc có đường


4 miếng đào hộp (200g)


2 thìa súp đường


1 ống va-ni


150g đường cát trắng


Cách làm bánh flan đào:


- Trứng gà đập vỏ, cho vào tô, đánh đều. Để yên khoảng 8 phút cho tan bọt.


- Đào thái lát dày 0,2cm.


- Hòa tan sữa với 2 bát nước nóng, để nguội, cho va-ni vào.


- Sau đó, cho tiếp trứng gà, khuấy nhẹ tay.


- Đặt chảo không dính lên bếp, cho đường và 2 thìa súp nước vào. Khuấy đều tay đến khi đường tan, ngả sang màu vàng nâu là được.


- Xếp đào thái lát vào khuôn nhôm, đổ một lớp mỏng nước đường đang nóng vào.


- Khi nước đường nguội, cho hỗn hợp sữa, trứng vào (khoảng 2/3) khuôn.


- Hấp khoảng 30 phút.


Cách làm bánh flan đào cũng hết sức đơn giản phải không nào. Công việc cuối cùng là bạn hãy thưởng thức thành quả của mình. Bạn có thể dùng lạnh với đá bào hoặc cất vào tủ lạnh để cho lạnh nhé. Chúc bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét