Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2014

Đậu đũa xào nấm, củ năng


Các loại đậu đầy sắc màu xanh, đen, trắng, đỏ… kết hợp với rau củ làm nên sự phong phú và cung cấp nhiều dưỡng chất cho những món chay từ đậu.


- 100g đậu đũa – 100g củ năng – 1 củ cà rốt – 50g nấm rơm – 1 thìa cà phê nước tương – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1/2 thìa cà phê đường – 2 thìa cà phê dầu hào – 2 thìa súp dầu ăn.


Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc ngắn.


Củ năng và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn.


Nấm rơm ngâm nước muối khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch, cắt gốc, chẻ đôi.


Làm nóng chảo dầu, cho đậu đũa, củ năng, cà rốt, nấm rơm vào xào, nêm nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào vừa ăn


Xào chín tắt bếp. Múc đậu đũa xào củ năng ra đĩa, chấm kèm nước tương và ớt xắt lát.


Mách nhỏ


Có thể luộc sơ đậu đũa, cà rốt trước khi xào để rau củ có màu sắc đẹp hơn. Nếu luộc sơ thì không nên xào quá chín, rau củ sẽ nhăn, mất ngon.


Mì Ý sốt nấm


Để thay đổi khẩu vị, gia đình bạn có thể sử dụng mì Ý bán nhiều trên thị trường làm nhanh dùng buổi sáng hoặc thay cơm bữa vừa tiện vừa ngon.


- Mì ý luộc chín 150g – Nấm rơm 100g – Cà chua 2 trái – Cà past 1 muỗng – Poarô 1 cọng – Muối – Hạt nêm – đường – Dầu điều – Tiêu – Húng quế.


Mì Ý luộc chín, xóc với ít dầu cho bóng.


Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi.


Phi dầu điều với poarô, cho cà chua băm vào xào với 1/2 chén nước cho mềm nhừ, cho tiếp cà past và nấm rơm. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường.


Cho tiếp mì Ý vào trộn nhanh và tắt lửa. Rắc tiêu, húng quế.


Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà


Có nhiều quan niệm khác nhau về công dụng của trứng ngỗng với sức khỏe. Liệu chất dinh dưỡng mà trứng ngỗng mang lại có tỉ lệ thuận với độ lớn của trứng? Tuy nhiên, có điều chắc chắn rằng trứng ngỗng luôn có vi chất cần thiết cho cơ thể.


Nguyên liệu


- Trứng ngỗng: 1 quả


- Nấm đùi gà: 200g


- 100g thịt heo băm nhuyễn


- ½ thìa cà phê hành băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn


Hướng dẫn


Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm.


- Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu.


- Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút.


Bước 2:  Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay rồi nhấc xuống.


Bước 3: Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn.


Cho trứng chiên nấm đùi gà ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét