Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

I. Nấm đùi gà xào rau củ


Nấm đùi gà giòn ngọt, được xào với cà rốt và ớt ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.


Chuẩn bị nguyên liệu


- 3 nấm đùi gà


- 1 trái ớt chuông xanh


- ¼ củ cà rốt


- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hạt vừng (mè), dầu ăn


Cách làm món nấm đùi gà xào rau củ


Bước 1:


Nấm đùi gà ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng nhỏ dài cỡ 5cm (2 đốt ngón tay). Ớt chuông xanh bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng sợi dài. Cà rốt rửa sạch thái sợi.


Bước 2:


Làm nóng chảo, cho dầu vào, cho nấm đùi gà vào xào, nêm chút muối.


Tiếp theo, cho cà rốt vào xào, sau đó cho ớt chuông xanh xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay để nấm, cà rốt và ớt ngấm gia vị.


Bước 3:


Khi nấm, cà rốt và ớt chuông chín tắt bếp rắc tiêu và hạt mè trộn đều cho thơm.



Hoàn thành


Khi ăn múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm nóng thật ngon.


Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn do vậy nó sẽ là món ăn không tốn quá nhiều thời gian của bạn.


II. Rau nhút xào nấm rơm


Rau nhút (hay còn gọi là rau rút) không chỉ hợp với canh cua nấu rau muống hay với canh khoai mà xào với nấm rơm cũng rất ngon miệng đấy nhé.


Nguyên liệu: 100gr nấm rơm, 200gr rau nhút, hành khô, muối, nước mắm ngon, dầu ăn.


Hướng dẫn


Bước 1: Nấm rơm nhặt sạch ngâm với chút muối, rửa sạch để ráo. Rau nhút nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, thái lát.


Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho nấm vào xào chín, rồi múc ra để riêng.


Bước 3: Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, rồi cho nấm vào đảo đều. Sau đó bày ra đĩa. Dùng nóng.


III. Salad đu đủ


Đu đủ sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, cung cấp canxi cho bà bầu và thai nhi trong bụng.


Nguyên liệu


- 200g cồi sò điệp


- 1 quả đu đủ


- 1 thìa cà phê đường


- 1 thìa cà phê muối


- 1 thìa súp tương ớt


- 1 thìa súp nước cốt chanh


- 100g xà lách, hành lá, dầu ăn


Hướng dẫn


Bước 1: Đu đủ thái miếng vừa ăn.


Bước 2: Cồi sò điệp đem áp chảo vàng hai mặt.


Bước 3: Xà lách thái khúc ngâm.


Bước 4: Trộn đu dủ với xà lách, cồi sò điệp, đường, muối, tương ớt và nước cốt chanh. Để khoảng 15 phút cho gia vị thấm, thỉnh thoảng nên xóc đều.


Lấy ra đĩa và thưởng thức

0 nhận xét:

Đăng nhận xét