Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

Hầu như bà mẹ nào cũng biết ích lợi và giá trị dinh dưỡng của bí đỏ (bí ngô) đối với bé yêu, tuy nhiên, bé thường không thích ăn bí đỏ, phải làm sao đây. Các mẹ đừng lo lắng, bé không thích ăn bí đỏ nhưng rất thích ăn bánh flan, vậy các mẹ hãy kết hợp các nguyên vật liệu để làm món bánh Flan bí đỏ thơm bùi cho bé yêu ăn ngon miệng nhé.


Công dụng tuyệt vời của bí đỏ:


Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.


Vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.


Còn 2 loại vitamin khác trong bí đỏ là vitamin K và T. Đây là những loại vitamin hiếm, có rất ít trong các thực phẩm. Vitamin K cần thiết để tổng hợp protit của máu và mô xương. Vitamin T giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu.


 


Cách làm bánh Flan bí đỏ 1:


“Lớp vỏ” bí đỏ dẻo bao bên ngoài bánh flan mềm mịn sẽ là món ăn hấp dẫn cho các bé yêu đấy.


Nguyên liệu làm bánh Flan bí đỏ:


1 quả bí đỏ cỡ trung bình


4 quả trứng


½ cốc cốt dừa


1 cốc sữa


1 /2 chén đường


1 nhúm muối


3 cái lá dứa hoặc 1 ống vanni


Các bước làm bánh flan bí đỏ:


Bí đỏ (bí ngô) rửa thật sạch vỏ


Dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp


Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.


Lấy 1 cái âu lớn, đập trứng vào, cho cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ.


Đánh đều hỗn hợp và vớt lá dứa bỏ đi.


Rót hỗn hợp vào trong quả bí, nếu cẩn thận bạn có thể cho qua một cái rây để gạn bỏ hết gợn.


Chú ý không nên rót đầy đến mép mà chỉ rót gần đầy, chừa lại 1 khoảng nhỏ trong quả bí vì sau khi hấp chín hỗn hợp trứng sẽ nở lên.


Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí ngô vào trong nồi, đậy phần nắp bí vào rồi đậy vung nồi, hấp trong 45 phút.


Khi bí hấp đã chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.


Lấy bí ra để nguội, cắt miếng hình múi cau và thưởng thức.


 


Cách làm món bánh Flan bí đỏ thứ hai cho bé


Với món bánh flan bí đỏ thơm ngon này, không những “dụ” được trẻ em mà còn dụ được “trẻ lớn” nhà các bạn nữa cho mà xem.


Các nguyên liệu cần chuẩn bị:


Trứng gà : 10 quả


Đường cát : 30 gr


Sữa tươi : 2 bịch


Sữa đặc : 1 hộp (hộp sắt 380gr).


Nước sôi : 1 hộp sữa


Vani: 1 ống


Bí đỏ: Một trái (Nên chọn bí đỏ hồ lô vì loại bí này dẻo và thơm hơn loại bí đỏ thông thường nhiều) và thêm một miếng bí nhỏ khác để làm nhân nhé.


Cách làm bánh flan bí đỏ:


Bước 1: Sơ chế bí đỏ


Bí đỏ rửa thật sạch vỏ.


Dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Hoặc cầu kì hơn bạn có thể dùng dao khoét nắp hình răng cưa sẽ đẹp hơn.


Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả. (hạt này tận dụng phơi khô rang lên nhâm nhi cũng rất ngon nhé).


Trái bí sẽ khó chín hơn bánh flan nên chúng ta hấp bí khoảng 15 phút trước


Miếng bí rời bạn cắt thành hạt lựu nhỏ khoảng 1cm, đem luộc sơ cho hơi mềm.


Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan


Đổ sữa đặc ra thau, cho 1 hộp nước sôi vào, khuấy tan. Cho thêm sữa tươi vào khuấy đều. Để nguội tí bạn cho vani và đường vào tiếp tục khuấy cho đều.


Đập trứng ra tô, dùng đũa khuấy cho tan. Lưu ý khuấy nhẹ tay và theo 1 chiều để hỗn hợp không bị nổi bong bóng, sẽ làm rỗ bánh. Đổ hỗn hợp trứng vào sữa, dùng 1 cái rây để lược bỏ phần lòng trắng lợn cợn.


Bạn đổ hỗn hợp trên và bí thái hạt lựu ở trên vào quả bí. Nếu dư có thể đổ ra khuôn khác.


Bước 3: Hấp cách thuỷ


Hấp cách thuỷ bánh flan bí đỏ, thời gian hấp khoảng 45 – 60 phút lửa không được lớn, lâu lâu bạn mở ra kiểm tra để tránh nước rớt vào sẽ bị rỗ và xem mặt bánh đã se đặt lại chưa. Nếu lấy tăm kiểm tra không bị dính bánh tức là bánh đã chín


Để bánh nguội hãy bỏ vào tủ mát trên 3 tiếng hãy dùng nhé.


Mùi của bí đỏ hoà quyện vào bánh flan làm cho mùi thơm của bánh rất quyến rủ, khi cắn vào lớp bánh mềm được bao bọc bởi vỏ dẻo của bí sẽ làm bạn có cảm giác tuyệt ngon.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét