Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Nui xào bò


Hình dáng, màu sắc của những sợi nui quện lẫn thịt bò viên chắc chắc sẽ khiến bé thích thú và ăn ngon miệng.


Nguyên liệu


250g thịt bò xay nhuyễn, 150g nui, 1 củ hành tây băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 củ cà rốt băm, 5g ngò rí cắt nhỏ, 1 hộp xốt cà chua, 120ml sữa tươi, 100g bột bánh mì khô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 50g bơ lạt (hoặc 2 thìa súp dầu ăn).


Hướng dẫn Nui xào thịt bò


Bước 1: Trộn thịt bò với hành tây, tỏi, cà rốt, ngò, bột bánh mì khô, muối, đường, viên thành 15 viên nhỏ.


Bước 2: Cho cà chua, sữa tươi và 250ml nước vào nồi nấu sôi, thả thịt bò đã viên vào, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút là chín.


Bước 3: Nui luộc chín, vớt ra, xốc với bơ cho thơm, trút ra tô hay đĩa sâu lòng, cho thịt bò và nước súp lên, rắc ít ngò cho đẹp. Có thể chọn bất cứ loại nui nào mà bé thích, trừ nui ngôi sao vì nhỏ quá, làm món này không ngon. Nếu bé không quen ăn bơ, có thể thay bằng dầu ăn khi trộn nui.


 


Mách nhỏ:


Các bé thường rất thích món nui xào bò vì dễ ăn, những món này chế biến thêm với ít thịt bò mềm và xốt béo thì bé sẽ rất ngon miệng.


 


Nui xào thịt heo


Từng cọng nui ngấm đều vị chua, ngọt của cà chua và thịt heo, mùi thơm của hành lá, 1 chút cay của tương ớt… làm món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.


 


Thành phần nguyên liệu gồm có:


- 250gr nui.


- 200gr cà chua.


- 70gr hành tây.


- 250gr thịt heo xay.


- 3 cọng hành lá.


- Tỏi băm nhuyễn, gia vị.


 


Đun 1 nồi nước sôi để luộc nui, cho ¼ thìa cà phê muối và chút dầu ăn vào. Muối làm cho nui dai hơn và ngon hơn.


Khi nui vừa chín tới thì vớt ra một tô nước lạnh, sau đó để nui thật ráo nước


Hành lá chia đôi, một nửa đem cắt khúc, còn lại thái nhỏ.


Đặt chảo lên bếp, đợi phi thơm tỏi băm, sau đó cho hành tây vào.


Tiếp theo, bạn cho thịt xay vào, xào đều tay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay.


Sau 5 phút thịt sẽ chín, bạn cho ra 1 đĩa.


Tiếp tục cho 1 thìa canh dầu vào chảo. Đợi dầu nóng, bạn trút cà chua vào, đảo đều tay, nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa hạt nêm.


 


Khi cà chua đã chín thì cho thịt đã xào vào, đảo sơ, rồi bỏ nui vào.


Khi xào nui, có thể nui sẽ hút nước, nếu bạn thấy khô, có thể thêm một vài thìa canh nước.


Xào nui khoảng 3 phút thì bỏ hành lá vào và tắt bếp.


Bày ra đĩa, khi ăn, bạn hãy cho thêm tương ớt.


Nui xào thịt heo bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng hoặc làm món ăn tối nhanh gọn. Từng cọng nui ngấm đều vị chua, ngọt của cà chua và thịt heo, mùi thơm của hành lá, 1 chút cay của tương ớt làm món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.


 


Nui xào lạp xưởng


Nguyên liệu: – 250g nui xoắn – 1.5 cây lạp xưởng – 100g dưa chuột (dưa leo) – 100g cà-rốt – 100g hạt đậu hà lan – 1 ít rau mùi – 20g hành tỏi băm – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê đường – Dầu ăn – Muối tiêu.


Nui cho vào nước sôi, luộc chín với 1 thìa cà phê dầu ăn, và 1/2 thìa cà phê muối, vớt ra xả dưới vòi nước, để ráo.


 


Lạp xưởng thái lát xéo.


Rau mùi thái nhỏ. Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.


Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái khúc dài 4cm, bỏ ruột, thái sợi nhỏ giống cà-rốt.


Hạt đậu Hà Lan luộc chín.


Phi thơm hành tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào chín, cho tiếp lạp xưởng, dưa chuột vào xào.


Nêm 1 thìa cà phê đường. Sau cùng, bạn cho nui và hạt đậu Hà Lan vào.


Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường, đảo đều, tắt bếp.


Khi ăn, bạn cho nui ra đĩa, rắc 1/4 thìa cà phê tiêu, rau mùi, có thể cho thêm dầu vừng cho thơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét